Logo for baiviet32.com

Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7

Posted: 16.3.2010 | Đọc: 20 | Bình: 0

 Đôi khi việc thay đổi screensaver, nền màn hình desktop hay font và cỡ chữ hiển thị lại là việc khá quan trọng và cần thiết với một số người.

Bài liên quan Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 hoặc tương tự:

Nắm bắt được điều này, Microsoft cho phép người dùng dễ dàng thay đổi theme trên Windows 7, tuy nhiên điều này có lẽ là chưa đủ. Nhiều người dùng ngoài việc thay đổi các giao diện cho phép, họ còn muốn “đụng” vào cả những thành phần khác để khẳng định được “nét riêng” của mình.

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh nền màn hình Logon của Windows 7. Có một vài cách để thực hiện việc này, sử dụng thêm phần mềm hãng thứ ba cũng có, mà ko sử dụng phần mềm nào cũng có.

Đối với phần đông người dùng thì sử dụng thêm phần mềm của hãng thứ ba khiến họ không thích lắm vì việc cài đặt có thể ảnh hưởng tới độ nhanh và an toàn của máy tính.

Chỉnh sửa bằng tay

Đây là phương thức chỉnh sửa “động chạm” đến registry và một lời khuyên trước khi thực hiện điều này là bạn nên backup registry nhằm đề phòng xảy ra sai sót. Đối với những người không am hiểu về registry thì nên thực hiện theo cách khác dưới đây bằng phần mềm cài đặt thêm.

- Mở menu Start và nhập vào regedit trên thanh tìm kiếm

- Kích chuột phải vào HKEY_LOCAL_MACHINE và chọn Find

- Tìm kiếm cụm từ OEMBackground và bạn sẽ thấy đường dẫn bên dưới:

Computer HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Authentication LogonUI Background

Nếu khóa này không tồn tại, bạn cần thêm một giá trị DWORD mới với tên gọi OEMBackground

- Kích đúp vào entry OEMBackground và thay đổi giá trị từ 0 thành 1

Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 1

- Mở Windows Explorer và vào đường dẫn sau: %windir%system32oobe

- Tạo một thư mục mới với tên gọi info và mở nó ra

- Tạo một thư mục mới bên trong info và đặt tên là backgrounds

- Thay đổi tên ảnh mà bạn muốn đặt làm ảnh nền trên màn hình logon thành backgroundDefault.jpg và đặt nó vào trong thư mục backgrounds vừa tạo ở trên (dung lượng ảnh phải nhỏ hơn 245KB)

Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 1

Việc cuối cùng cần làm là bạn chỉ cần log off hoặc khởi động lại máy tính.

Sử dụng phần mềm

Nếu bạn cảm thấy không an tâm lắm trong việc chỉnh sửa registry hoặc muốn mỗi lần thay đổi ảnh đơn giản hơn, không tốn thời gian thì chỉ việc sử dụng thêm một phần mềm hỗ trợ việc thay đổi này. Có một vài phần mềm hỗ trợ việc thay đổi nền logon trên Windows 7 nhưng phần mềm chúng tôi đề cập ra ở đây là Logon Changer của Tweak.com

Phần mềm này hoàn toàn dễ sử dụng, không cần cài đặt và nó thậm chí còn tích hợp sẵn công cụ để tự động chỉnh sửa kích cỡ và dung lượng ảnh mà không làm ảnh hưởng tới ảnh gốc.

Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 1

Bạn chỉ cần chạy chương trình, nó sẽ cho phép bạn xem trước màn hình thay đổi cùng với một vài lựa chọn như: “Change Logon Screen” cho phép lấy một ảnh mới, “Test” để xem trước màn hình thay đổi và “Revert to Default Logon Screen” để trở lại nền màn hình gốc ban đầu của Windows 7.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 Topics:

Windows 7
Windows 7

Bình luận Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thay đổi màn hình Logon trên Windows 7 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thay doi man hinh Logon tren Windows 7 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hệ Điều Hành

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 02 August, 2014 03:47:20 (HANOI - VN).